1. ดูแลผิวของคุณให้ตรงกับประเภทของผิว 
ควรดูแลผิวของคุณให้ตรงกับประเภทของผิว อันได้แก่ผิวแห้ง, ผิวมัน และผิวผสม ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้เหมาะสมแก่สภาพผิว โดยดูจากคุณสมบัติของสินค้าตัวนั้นว่าเหมาะกับสภาพผิวประเภทใด พร้อมการหลีกเลี่ยงมลพิษ เเละเเสงเเดดจัด เพราะสิ่งเหล่านี้จะทําให้เกิดสิว เเละริวรอยบนผิวสวยของคุณ

2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 
การนอนหลับนั้นคือตัวแปรสำคัญในการคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลองสังเกตดูนะคะ หากช่วงไหนเรานอนหลับไม่เพียงพอแล้วนั้น ผิวของเราจะมีลักษณะแห้งกร้าน ไม่มีน้ำมีนวล ขอบตาดำ แลดูหมองคล้ำ ดูไม่สดชื่น และริ้วรอยเริ่มถามหาค่ะ ดังนั้นหากเราพักผ่อนให้เพียงพอแล้วเราจะรู้สึกสดชื่น แจ่มใส จนใครๆ ก็ต้องทักเลยค่ะ 

3.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และการดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะ จะเป็นการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกและจะทำให้ผิวของคุณคงความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งระบบต่างๆ ในร่างกายก็จะสมดุลตามไปด้วย ส่วนการรับประทานอาหารเสริมที่มี คอลลาเจน (collagen) ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะการรับประทานคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง จะช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นของผิวหนังอย่างได้ผล และทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น นุ่มเนียนขึ้น รวมทั้งยังเป็นวิธีการฟื้นฟูสภาพผิวและ กระตุ้นกระบวนการสังเคราะห์คอลลาเจนในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น นอกจากคอลลาเจนแล้วนาโนโคเอนไซม์ Q10 ก็สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะนาโนโคเอนไซม์ Q10 เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ สามารถสร้างพลังงานให้กับผิวเพื่อใช้ในการแบ่งเซลล์ ทำให้ริ้วรอยต่างๆลดลงและเลือนหายไป  ดังนั้นการรับประทานคอลลาเจนและนาโน โคเอนไซม์ Q 10 อย่างต่อเนื่องนั้น เป็นอีกทางหนึ่งในการอัพเดทผิวของคุณให้สวยสดใส

 

ข้อมูลจาก women.sanook.com