1.ทำสปาเพื่อทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก
 
การทำสปาผิวจะช่วยทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกกว่า สามารถขจัดสิ่งตกค้างในรูขุมขนได้อย่างสะอาดหมดจด ซึ่งจะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น หากสาวๆ คนไหนที่มีมักจะมีปัญหากับการล้างหน้าไม่สะอาด เพราะการล้างหน้าหรือการอาบน้ำแบบปกติ ไม่ค่อยช่วยทำความสะอาดผิวได้ดีนัก เนื่องจากน้ำมันและสิ่งสกปรกที่ยังตกค้างอยู่บนผิว จะทำให้การดูดซึมของครีมบำรุงผิวไม่ดีเท่าที่ควร หากเราทำสปาผิวให้สะอาดแล้ว ครีมบำรุงผิวก็จะสามารถซึมลงสู่ผิวของเราได้ลึกยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วเราจึงควรทำสปาผิวเพื่อให้ผิวสะอาด สักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็เพียงพอค่ะ
 
2.อย่าบีบสิว 
 
การบีบสิวถือว่าเป็นการผลักความสกปรกและแบคทีเรียให้อุดตันในรูขุมขนเยอะยิ่งกว่าเดิม และนี่คือสาเหตุหลักที่ทำให้เราเป็นสิวมากขึ้นด้วย ดังนั้นใครที่ติดนิสัยบีบสิวเป็นประจำ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมสิวถึงขึ้นเอาขึ้นเอา ไม่หยุดไม่หย่อนเสียที นั่นก็เพราะวิธีกำจัดสิวแบบผิดๆ ของคุณนั่นเอง
 
3.อย่าว่ายน้ำบ่อย
 
สาวๆ ที่ชอบว่ายน้ำอาจจะต้องเจอกับปัญหาผิวหน้าสาก ไม่เรียบเนียนอยู่บ่อยๆ เพราะโดนคลอรีนทำร้ายผิวหน้ามาอย่างหนักหน่วง เพราะฉะนั้นหลังจากที่ว่ายน้ำเสร็จแล้ว ควรล้างหน้าและอาบน้ำด้วยสบู่อาบน้ำที่มีสูตรล้างคลอรีนโดยเฉพาะ จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดมากขึ้น
 
4.ลดการดื่มกาแฟลงบ้าง
 
รู้ไหมว่าคาเฟอีนในกาแฟเป็นตัวบั่นทอนความสวยของผิวได้อย่างมากเลยล่ะ เพราะในคาเฟอีนจะดึงความชุ่มชื้นในผิวของเราออกไป ซึ่งจะทำให้ผิวแห้งและริ้วรอยมาเยือนได้ไวกว่าคนอื่น เพราะฉะนั้นควรเพลาๆ กาแฟลงบ้าง หันมาดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ แทนจะดีกว่า แค่นี้ก็ขจัดปัญหาสิวและปัญหาผิวต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว
 
5.ระวังโทรศัพท์มือถือ 
 
มือถือที่เราใช้กันเป็นประจำทุกวันนั้นเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกมากมาย หากนำมาแนบกับใบหน้าก็อาจทำให้สิวเห่อขึ้นมาได้ ทางที่ดีควรเช็ดทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือบ่อยๆ ด้วยกระดาษทิชชู่เปียกก็จะช่วยได้เยอะเหมือนกันค่ะ ลองทำกันดูนะคะ ทีนี้รับรองว่าสิวหายแน่นอน
 
สาวๆ ที่อยากมีผิวสวยเหมือนเด็ก ทำตามนี้รับรองไม่มีผิดหวังแต่อย่างใดแน่นอนค่ะ แล้วคุณจะรู้สึกว่าการดูแลผิวจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นอีกเป็นกองเลยทีเดียว