สารที่เป็นองค์ประกอบหลักใน Blink ชนิดแคปซูล มี 2 กลุ่ม

1. กลุ่มแอนตี้ออกซิแดนท์ (Antioxidants) และชะลอความเสื่อมของเซลล์(Anti-Aging)

ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระจากมลภาวะเป็นพิษต่างๆ เช่น แสงแดด ฝุ่น อาหาร การพักผ่อน ซึ่งส่งผลเสียกับผิวพรรณ ก่อให้เกิดการอักเสบของผิว ฝ้า จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใสสารอาหารกลุ่มแอนตี้ออกซิแดนท์และชะลอความเสื่อมของเซลล์ใน Blink ชนิดแคปซูล เช่น

สารสกัดเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส ต้นตำรับ สิทธิบัตรรับรองจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในการสกัดเปลือกสนภายใน 24 ชม. เพื่อให้ได้สารพิคโนจีนอล (Pycnogenol) คุณภาพดีและความเข้มข้นสูง ที่มีค่าการต้านอนุมูลอิสระ มากกว่า วิตามิน C 20 เท่า และมากกว่า วิตามิน E 50 เท่า สามารถช่วยป้องกันการสร้างเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนัง จึงช่วยแก้ปัญหา ฝ้ากระ จุดด่างดำ และความหมองคล้ำได้ดี ซึ่งสารสกัดนี้ได้รับการยอมรับ ด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัย มีการตีพิมพิ์ในวารสารทางวิชาการมากกว่า 200 ฉบับ

กลุ่มวิตามิน C, E และแร่ธาตุพวก Selenium, Zinc, Manganese, Copper เป็นวิตามินและแร่ธาตุที่ ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ผิว

สารสกัดแอลกลูตาไธโอน ( โมเลกุลเล็กมาก ) ชนิดไตรเปปไทด์ ที่สกัดได้จากทอรูลายีสต์(ของสถาบันวิจัยจากประเทญญี่ปุ่น)ที่ปลูกในธรรมชาติปราศจากการตัดแต่งทางพันธุกรรม ( NON-GMO PRODUCT) จึงมีความปลอดภัยต่อร่างกายสูงเหมาะกับกระบวนการดูดซึมในร่างกายคน จึงเกิดประสิทธิภาพและผลลัพธ์สูง ช่วยให้ผลลัพธ์ของการต้านอนุมูลอิสระเห็นผลเด่นชัดขึ้น เช่น ขาวขึ้น ฝ้า กระลดเลือนลงได้

สารสกัดจากชาเขียว ชาที่ปลูกในสภาพอากาศและอุณภูมิที่เหมาะสม เมื่อผ่านกระบวนการสกัดโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ จะได้สารโพลีฟีนอลความเข้มข้นสูง ซึ่งรู้จักในชื่อ สารสกัดจากชาเขียว ที่จัดว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง (Super Antioxidant ) ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

สารสกัดสาหร่ายดีซาลีน่า ซึ่งเป็นสาหร่ายที่ให้สารเบต้า แคโรทีน คุณภาพสูงและแคโรทีนอยด์ จากท้องทะเลลึกที่มีความอุดมสมบูรณ์ของแร่ธาตุจากทะเลที่เป็นอาหารชั้นเยี่ยมของสาหร่ายทำได้สาหร่ายดีชาลีน่าที่มีความครบถ้านของสารอาหารที่มีประโยชน์มากที่สุด พบในประเทศออสเตรเลีย ช่วยให้ผิวทนทานต่อแสงแดดได้ดี ทั้งเป็น UV Filter ช่วยปกป้องรังสี UV จากแสงแดด ที่เป็นตัวการก่อให้เกิด ฝ้า จุดด่างดำ ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่สำคัญของร่างกายนอกจากการทาครีมกันแดด

สารสกัดเมล็ดองุ่น จากองุ่นพันธุ์ดีในไร่ประเทศฝรั่งเศส เป็นสายพันธุ์องุ่นขาวที่หาได้ยากเพราะต้องปลูกอยู่ในสภาพอากาศที่เหมาะสมเท่านั้น จึงจะให้ผลผลิตเมล็ดองุ่นที่นำมาสกัดให้ Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) คุณภาพสูง มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตตามิน C ถึง 20 เท่า และสูงกว่าวิตามิน E ถึง 50 เท่า จัดว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง (Super Antioxidant ) อีกชนิดหนึ่ง ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเนื้อเยื่อคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง ช่วยให้ผิวตึงกระชับ เซลล์ผิวแข็งแรง และต้านทานต่อแสงแดดได้ดี และที่สำคัญ สารOPC จากเมล็ดองุ่นนี้จะถูกดูดซึมจากกระเพาะอาหารและลำไส้เข้าสู่กระแสเลือดเพื่อนำไปใช้งานได้ภายใน 20-30 นาที

กรดอัลฟาไลโปอิค ที่มีคุณภาพ หรือเกรด A จัดว่าเป็นสุดยอดของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (Universal Antioxidant) ช่วยชะลอและยับยั้งปัญหาที่จะเกิดกับผิวได้ เหมาะที่จะใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับบำรุงผิว

2. กลุ่มเพิ่มความชุ่มชื่น ( Hydrator ) สารอาหารกลุ่มนี้จะช่วยเพิ่มค่าความชุ่มชื่นให้กับผิว เพราะเมื่อเราแก่ลง ปริมาณน้ำในร่างกายจะลดเหลือประมาณ 50 % เท่านั้น จากที่เราเคยมีน้ำถึง 80 %

สารอาหารกลุ่มเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวใน Blink ชนิดแคปซูล เช่น

- สารสกัดคอลลาเจนโปรตีนจากปลาทะเลน้ำลึก เป็นโปรตีนคอลลาเจนชนิดเปปไทด์ (โมเลกุลเล็กเรียงกันโดยสมบูรณ์คล้ายสปริง) ที่ผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์ หรืออาจเรียกได้ว่าเป็น “ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน” จึงสามารถถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่าคอลลาเจนทั่วไปหรือคอลลาเจนจากการสังเคราะห์ ช่วยเสริมสร้างและเพิ่มปริมาณคอลลาเจนใต้ผิวหนัง เพิ่มความยืดหยุ่น ช่วยให้เซลล์ผิวหนังกักเก็บน้ำได้ดีขึ้น ดูอิ่มน้ำ ผิวจึงตึงกระชับ ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน ไม่ลอกเป็นขุย รูขุมขนเล็กลง เพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ผิว ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดี

- โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง นำเข้าจากอเมริกา ในกระบวนการปลูกแบบออแกนิค ไม่มีการตัดแต่งทางพันธุกรรม( NON-GMO PRODUCT) ในสภาพแวดล้อมที่ดีและการดูแลอย่างถูกวิธี จะให้สารกลุ่มไอโซฟลาโวนที่มีคุณภาพและความเข้มข้นสูง มีความปลอดภัย ซึ่งถือได้ว่าสารกลุ่มนี้จะทำหน้าที่เป็นไฟโตรเอสโตรเจน ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนเพศหญิง จึงช่วยเพิ่มความหนาแน่นของเส้นใยคอลลาเจน ช่วยเพิ่มความตึงกระชับให้ผิวขาว ดูใส เปล่งปลั่ง คงอายุผิวให้อ่่อนเยาว์เหมือนผิวสาว

ผู้หญิงวัย 30++ กับการดูแลสุขภาพ

คุณรู้หรือไม่ว่า… จะเกิดอะไรขึ้น และต้องทำอย่างไร ถ้าคุณเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่อายุ 30 ++ ที่เริ่มมีปัญหาต่างๆเข้ามาในชีวิต โดยเฉพาะปัญหาผิวพรรณที่เริ่มเห็นเด่นชัดมากขึ้น

ปัญหาที่ 1 ริ้วรอยแห่งวัย

สาเหตุ : วัย 30++ เป็นช่วงวัยที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงสูง โดยเฉพาะฮอร์โมนเพศหญิงที่ลดลงอย่างมาก ซึ่งกลายเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยแห่งวัยที่เห็นเด่นชัดขึ้น

วิธีแก้ปัญหา : สาวๆหลายคนใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยการศัลยกรรมด้วยการฉีดโบท็อกซ์ หรือฟิลเลอร์ ซึ่งแน่นอนว่าเห็นผลลดริ้วรอยได้อย่างรวดเร็วแต่ก็ต้องแลกกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นตามมาเช่นกัน อีกทั้งวิธีเหล่านั้นยังไม่สามารถเห็นผลนานและเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เพราะต้นเหตุเกิดจากฮอร์โมนภายในร่างกาย แต่สิ่งที่ฉีดเข้าไปนั้นจะมีอายุการใช้งานเพียงแค่ระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น ทำให้ต้องฉีดซ้ำอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาการเกิดริ้วรอยจึงควรเป็นการแก้จากต้นเหตุภายใน เช่น การกินอาหารให้ได้สารอาหารครบถ้วน การออกกำลังกายสม่ำเสมอ หรือการกินผลิตภัณฑ์ที่มีสารไฟโตรเอสโตรเจนจากพืช เช่น สารสกัดจากถั่วเหลืองหรือธัญพืช เพื่อเป็นฮอร์โมนทดแทน เป็นต้น

ปัญหาที่ 2 ผิวขาดความตึงกระชับ

สาเหตุ : ออกแดดโดนไม่ปกป้อง กินอาหารฟาสฟู๊ด สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์เจอควันพิษ เป็นต้น รวมไปถึงปัจจัยภายในร่างกายของเรา เช่นระบบการทำงานที่ผิดพลาดของเซลล์ที่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่จะทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น หย่อนคล้อยและไม่กระชับ

วิธีแก้ปัญหา : นอกจากการที่สาวๆต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาแล้ว ในปัจจุบันพบว่าการใช้สารธรรมชาติและวิตามินเพื่อการบำรุง สร้าง และซ่อมแซมคอลลาเจน และอิลาสตินก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ให้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจ เช่น สารสกัดเปลือกสนมาริไทม์ ซึ่งให้สารต้านอนุมูลอิสระสูงสามารถเข้าซ่อมแซมคอลลาเจนถึงเนื้อเยื่อชั้นใน โปรตีนและคอลลาเจนคุณภาพสูงจากปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งเป็นแหล่งคอลลาเจนชั้นดีที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ง่าย สารสกัดเมล็ดองุ่นและวิตามินซี ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของคอลลาเจน และอิลาสติน เป็นต้น

ปัญหาที่ 3 ผิวดูหยาบกร้าน

สาเหตุ : ผิวที่ขาดน้ำและฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปเป็นสาเหตุหลักของผิวที่หยาบกร้าน หรือบางครั้งถึงขั้นลอกเป็นขุยๆซึ่งทำให้เกิดการระคายเคืองและอักเสบได้ง่าย

วิธีแก้ปัญหา : การเติมน้ำหรือการรักษาความชื้นภายในเซลล์ผิวของเราสามารถทำได้โดย การดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย การกินไฟโตรเอสโตรเจนและการกินวิตามินบำรุง โดยเฉพาะวิตามิน อี ซึ่งนอกจากจะทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น เต่งตึงแล้ว ยังช่วยดูแลระบบภายในผู้หญิงที่ส่งผลต่อฮอร์โมนอีกด้วย

ปัญหาที่ 4 ผิวดูไม่สดใส

สาเหตุ : กระบวนการเผาผลาญภายในเซลล์และการขับถ่ายของเสียภายในเป็นเหตุผลสำคัญของผิวหมองคล้ำไม่สดใส

วิธีแก้ปัญหา : การเผาผลาญและการขับถ่ายของเสียในเซลล์จะเกิดขึ้นได้สมบูรณ์ต้องอาศัยการดูแลอย่างครบถ้วนเพราะถือเป็นกระบวนการที่ส่งผลต่อหลายๆส่วนของเซลล์และเป็นสาเหตุของจุดด่างดำ หมองคล้ำ แลดูไม่สดใส ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ การดื่มน้ำให้เพียงพอ การออกกำลังกายสม่ำเสมอ การขับถ่ายเป็นประจำ แต่นอกเหนือจากนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารช่วยในกระบวนการนี้ก็มีส่วนสำคัญ เช่น แอล-กลูตาไธโอน ที่สกัดพิเศษจากยีสต์คุณภาพสูง ซึ่งช่วยขับของเสียภายในเซลล์และยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ อัลฟาไลโปอิคแอซิดและวิตามินซี ที่จะช่วยห้นกระบวนการทำงานของแอลกลูตาไธโอนมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ปัญหาที่ 5 ผิวดูแก่ก่อนวัย

สาเหตุ : ผิวที่ขาดการดูแล บำรุง และถูกทำลายจากมลภาวะต่างๆเช่น รังสียูวี ควันพิษ เป็นต้น รวมถึง จากความผิดปกติของการผลัดเปลี่ยนเซลล์

วิธีแก้ปัญหา : การป้องกันผิวที่ดูแก่ก่อนวัยจากสาเหตุต่างๆเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำ แต่หากเกิดขึ้นแล้วก็ต้องอาศัยการดูแลที่ถูกวิธี การได้รับสารอาหารผิวที่เพียงพอในการทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยดูแลผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น เช่น การได้รับสารเบต้าแคโรทีนปริมาณสูงจากสาหร่ายดีชาลีน่า ซึ่งจะช่วยปกกป้องผิวจากการทำลายของรังสียูวี ไม่ให้เกิดฝ้าและจุดด่างดำ สารโพลีฟีนอลจากสารสกัดชาเขียว และสารซีลีเนียม ที่จะช่วยลดความเสื่อมของผิว ลดริ้วรอย และสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่สมบูรณ์

จะเห็นได้ว่าทุกปัญหาผิวของวัย 30++ จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าคุณเริ่มใส่ใจดูแลตั้งแต่วันนี้